Từ xa xưa, nụ và lá vối thường được dùng để pha trà giải khát. Ngày nay, do nhu cầu sử dụng ngày càng lớn nên dưa chuột được sấy khô và sản xuất với quy mô lớn. Công dụng của trà nụ vối là gì và tại sao nó lại được sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Wi là một loài thực vật nhiệt đới, tên khoa học Cleistocalyx operculatus và thuộc về gia đình Sim. Cây có mùi thơm đặc trưng, ​​dễ chịu. Đây là lý do tại sao nó thường được sử dụng để pha trà. Ngoài hương vị thơm ngon, trà làm từ nụ vối còn rất có lợi cho sức khỏe.

Đầu tiênGiúp ổn định lượng đường trong máu

Các nhà khoa học đã tìm thấy Trong cải xoăn có hàm lượng polyphenol rất cao, ức chế hoạt động của enzym alpha-glucosidase, làm chậm quá trình tiêu hóa và làm chậm quá trình hấp thụ đường.. Điều này sau này sẽ hạn chế tình trạng tăng đường huyết, giúp kiểm soát lượng đường trong máu về lâu dài.

READ  Xem tử vi ngày 13/3/2022 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết nhất | Phocuoi.vn

thêm vao Đoa, Chất chống oxy hóa trong nụ vối cũng bảo vệ các tế bào của tuyến tụy, có liên quan chặt chẽ đến bệnh tiểu đường.. Tuyến tụy được bảo vệ khỏi tổn thương oxy hóa, làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường.

Trà trân châu giúp ổn định lượng đường trong máuTrà trân châu giúp ổn định lượng đường trong máu

2Giúp giảm cholesterol trong máu

yếu tố Beta-sitosterol có trong mèo có vai trò điều hòa chuyển hóa cholesterol trong máuGiúp cải thiện tình trạng tăng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Trà trân châu làm giảm cholesterol trong máuTrà trân châu làm giảm cholesterol trong máu

3Chống oxy hóa, chống lão hóa

Merc Chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, tiêu diệt các gốc tự do, phục hồi các enzym chống oxy hóa trong cơ thể và giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả

Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng Một hợp chất được gọi là 2 ‘, 4′-dihydroxy-6′-methoxy-3’, 5’dimethylchalcone ở mèo có tác dụng đảo ngược đối với các tế bào ung thư đa kháng thuốc.. Điều này chứng tỏ dê có ích trong việc phòng và chữa bệnh ung thư.

Túi trà chống oxy hóaTúi trà chống oxy hóa

4Bảo vệ và hỗ trợ đường tiêu hóa

Nó có vị chát, đắng dịu, kích thích sự lưu thông của dịch tiêu hóa, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất tannin trong dầu giấm bảo vệ niêm mạc ruột, trong khi tinh dầu có đặc tính kháng khuẩn.. Vì vậy, trong dân gian, Lá, vỏ, thân, hoa thường được dùng làm thuốc chữa đầy hơi, khó tiêu, ỉa chảy, ợ chua..

READ  Chia Sẻ Cách Làm Kem Chuối Béo Ngon Khó Cưỡng | Phocuoi.vn

Trà trân châu giúp hỗ trợ tiêu hóaTrà trân châu giúp hỗ trợ tiêu hóa

5Thanh nhiệt, giải độc

Theo Đông y, ống có tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải biểu, trừ vi trùng. Phân bò chứa nhiều chất khoáng, vitamin và chứa khoảng 4% tinh dầu, cho mùi thơm dễ chịu.

Lá chè thanh nhiệt, giải độcLá chè thanh nhiệt, giải độc

6 Hỗ trợ điều trị bệnh gút

Khi đang sử dụng Cành cọ có chứa các hoạt chất như tannin, 4% tinh dầu, flavonoid, alcaloid, chúng có vai trò đào thải chất độc ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu.. Vì vậy, khi người bệnh sử dụng thảo dược một thời gian thì các triệu chứng bệnh thuyên giảm rất nhiều.

Chè búp để điều trị bệnh gútChè búp để điều trị bệnh gút

Do những lợi ích trên, trà nụ vối đang được sử dụng như một loại nước giải khát giúp giải khát và bồi bổ sức khỏe. Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác trên Bách hóa XANH nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Mua Trà Nụ vối tại Bách Hóa Xanh:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud