Làm sao để biết sầu riêng ngon, là thần dược trong những ngày đầu mùa nên hầu hết các bà nội trợ đều bối rối khi muốn mua về cho con ăn. Vì vậy, tôi sẽ chỉ làm điều đó Làm thế nào để phân biệt sầu riêng chín và sầu riêng tẩm thuốc? Rất đơn giản đảm bảo các mẹ lựa chọn.


Tháng 4, tháng 5 là thời điểm bắt đầu vào mùa sầu riêng khi trên đường phố khắp nơi bán sầu riêng với giá cao và giới thiệu là sầu riêng chín mọng, thơm ngon, không có thuốc. Tuy nhiên, làm thế nào để người mua biết đó thực sự là một chuyến du lịch ngon lành hay một chiêu trò của thương lái?


Vì lợi nhuận, chà là thường được hái khi còn xanh, sau đó vận chuyển đến nơi tiêu thụ và cất giấu trong các loại thuốc. Muốn cống nhanh chín chỉ cần sắc thuốc là được. Vì vậy, mọi người sẽ không sợ Sầu riêng rất chín để bán.


Cách nhận biết sầu riêng trong y học?


Để đảm bảo an toàn, bạn nên lưu ngay một số mẹo nhỏ giúp nhận biết sầu riêng chín rụng theo thời gian tiềm ẩn sau đây.


Mẹo Nhận biết Sầu riêng chín và Sầu riêng làm thuốc


READ  Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2021 nam mạng 1989 | Phocuoi.vn

1. Nhận dạng sầu riêng qua gai và cành


Sầu riêng chín và sầu riêng dược liệu có thân và gai hoàn toàn khác nhau. Bạn vẫn có thể nhận ra sự khác biệt bằng mắt thường.


– Cây Sầu Riêng chín, chín tự nhiên, khi dùng tay ấn nhẹ nồi vài lần sẽ cảm thấy cùi mềm và thấy nước chảy ra. Gai sầu riêng tươi, cứng, chắc, màu sáng đẹp.


– Còn sầu riêng bắt buộc phải nấu chín bằng cách nhúng thuốc, khi quả còn xanh, chưa chín và để lâu, hạt bị thâm đen, già. Dù gai bị mục, ngã, bị thương nhiều chỗ. Phần cuống già, khi ấn vào có cảm giác khô, không có nhựa chảy ra.


Sầu riêng trong y học


2. Quan sát bề mặt của vỏ nha chu


– Quả sầu riêng bị vỡ chỉ cần dùng tay ấn vào là có thể cảm nhận được phần thịt quả bên trong. Nếu thấy thịt cứng, không mềm, có màu vàng nhạt hoặc trắng, khi lấy tay ra có màu vàng như mới sờ vào thì đó là sầu riêng đã bị tẩm thuốc. Còn về độ mềm của thịt và cảm giác có màu vàng tươi thì đó là sầu riêng chín, không dùng hóa chất.


– Đối với những quả không bị nát, nếu nhìn thấy thì nhìn toàn bộ bề mặt. Có một ít bột vàng trên vỏ Hoặc lớp bột màu cam bên phải thường là sầu riêng đã tẩm hóa chất, ăn bên ngoài.


Cách xác định cống bị kẹt


3. Dựa vào trái sầu riêng


READ  Red Velvet Cake - Savoury DaysSavoury Days | Phocuoi.vn

– Trong quá trình chín tự nhiên, việc tách các phần sẽ rất dễ dàng và các phần sẽ tự động tách ra mà không cần bất kỳ lớp vỏ nào. Đồng thời, chanh có màu vàng vàng, đỏ, thịt quả mềm. Nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, không gắt.


– Các cống đã qua xử lý hóa học rất khó tách vì chúng chưa đạt độ chín cần thiết để tách. Vị sẽ có màu trắng vàng nhạt, thịt quả dai, dai, thịt có vị đột ngột, vị hơi đắng hoặc ngọt.


Cách xác định cống bị kẹt


4. Dựa vào mùi thơm của sầu riêng


– Sầu riêng chín bằng hóa chất thường không có mùi thơm phức, hấp dẫn, thậm chí không có mùi gì cả, do hóa chất làm mất mùi thơm vốn có của sầu riêng.


– Với quả chà là chín tự nhiên, không tẩm thuốc sẽ có vị ngọt thơm nức mũi, không cần lại gần mà vẫn ngửi được mùi thơm dễ chịu của nó.


Phân biệt cây thời kỳ lây lan và kéo thuốc.


Qua cách nhận biết sầu riêng thuốc và sầu riêng chín chúng ta đã biết cách chọn sầu riêng ngon để mua được sầu riêng ngon.


Cách chọn sầu riêng chín ngon


hình dạng: Đầu tiên, để chọn được sầu riêng ngon, bạn cần xem hình dáng của nó. Những quả sầu riêng nhìn không đẹp mắt thường là những quả Sầu riêng ngon, ít xấu hơn những quả đẹp bên ngoài. Tất nhiên, nhiều người khi mua sầu riêng thường mắc phải sai lầm này vì ai cũng cho rằng sầu riêng ngon là sầu riêng có vỏ ngoài to, đẹp.

READ  Cách làm món nộm thịt bò ngon nhưng đơn giản nhanh chóng | Phocuoi.vn


Sầu riêng đắng


Cây ăn quả: Khi để lâu cây khô héo, héo rũ. Vì vậy, khi chọn sầu riêng không nên chọn những quả quá khô, quá nhỏ, không phù hợp với kích thước của quả vì chúng đã để lâu không có người mua. Ngoài ra, người bán sẽ cắt bỏ phần đầu đen của cuống để giống như vừa được hái.


mập mạp: Gai của sầu riêng ngon là phần rìa to bằng nhau, ít nổi, cứng và chắc, ăn nhập hai bên gai. Loài già có gai cứng, loài non có gai mềm.


Làm thế nào để phân biệt cống ngập trong thuốc?


mùi thơmSầu riêng: Sầu riêng chín tỏa ra mùi thơm ngào ngạt khó cưỡng, dù có đi xa đến đâu bạn vẫn ngửi thấy trong không khí.


Tiếng vỗ tay: Theo kinh nghiệm của người xưa, một cách để nhận biết sầu riêng ngon hay không là cắn hoặc sờ vào vỏ quả sầu riêng. Sầu riêng ngon khi ấn vào sẽ phát ra âm thanh “bộp” hoặc “nổ”, nhưng khi ấn vào phát ra tiếng “bong bóng” thì đó không phải là sầu riêng ngon.


Cách nhận biết sầu riêng trong y học?


Vậy là bạn đã biết bí quyết để phân biệt sầu riêng dược liệu và sầu riêng tự nhiên cũng như cách chọn sầu riêng rồi nhé. Chúc các bạn chọn được cho mình một món cống ngon.


Tham khảo một số công thức làm sầu riêng:


'' ''

Bánh bao lava sầu riêng Siêu hấp dẫn, ngon không cưỡng lại được


Cách làm bánh crepe sầu riêng

Bánh crepe sầu riêng Mềm, dẻo, đặc, ngọt, thơm


Trà sầu riêng Thái Lan

Trà sầu riêng Thái Lan Được nhiều người yêu thích


Chúc các bạn thành công và nấu được những món ăn ngon!


Có thể bạn chưa biết:
Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud